Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Quy trình chăm sóc cỏ sân golf tiêu chuẩn

     Chăm sóc cỏ sân golf sau khi trồng có những tiêu chuẩn, những yêu cầu riêng. Việc tuân thủ những yêu cầu trong chăm sóc trong từng giai đoạn là điều cần được chú ý áp dụng đầy đủ. Lúc đó cỏ sân golf có điều kiện phát triển tốt, sinh trưởng khỏe mạnh và mang tới mặt sân chơi golf chất lượng.

Chăm sóc cỏ tháng đầu sau khi trồng

     Tháng đầu tiên sau khi trồng cỏ cần chú ý tới việc tưới nước đầy đủ, tạo độ ẩm cho đất. Duy trì độ ẩm cần thiết cũng là cách giúp cho cỏ sân golf có thể phát triển nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đặc biệt, với cỏ ở khu vực đồi cao càng cần tưới nhiều nước hơn bởi thời gian ngấm nước lâu hơn, khả năng nước bị trôi đi cao hơn.

     Ngoài ra, chú ý tới việc khai thông khi xuất hiện tình trạng úng cũng cần được quan tâm. Duy trì lượng nước vừa phải, độ ẩm hợp lý giúp cỏ sân golf phát triển, song tránh ngập úng có thể khiến cỏ bị chết. Cung cấp nước đầy đủ, song cần kiểm soát độ ẩm để tránh lượng nước dư thừa khiến ngập úng kéo dài có thể xảy ra.

     Song song với việc cung cấp nước thì bón phân cho cỏ cũng cần được chú ý. Khi cỏ đã phủ kín mặt sân cần thực hiện việc bón phân trong tháng đầu tiên sau khi trồng khoảng 3 lần. Cụ thể là:

- Bón phân lần 1: Sau khi trồng khoảng 5 ngày chúng ta sử dụng 2 – 2.5kg DAP/100m2.
- Bón phân lần 2: Sau khoảng 15 ngày trồng sử dụng khoảng 3kg DAP/100m2 bón cho cỏ.
- Bón phân lần 3: Sử dụng 2kg phân NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu bón trên diện tích 100m2 sân cỏ.

     Bên cạnh đó, việc vệ sinh sân golf như: Nhổ cỏ dại, bắt sâu… cần được thực hiện đầy đủ trong giai đoạn này. Nó đảm bảo giúp cỏ dại không phát triển nhanh, tranh đất, tranh dinh dưỡng và chiếm diện tích lớn, từ đó thu hẹp diện tích trồng cỏ cho sân golf lại.

Cách chăm cỏ sân golf vào các tháng tiếp theo

     Chăm sóc sân golf trong các tháng tiếp theo chỉ việc tưới nước là quan trọng nhất. Tưới nước thường xuyên, duy trì được độ ẩm thích hợp, đồng thời khai thông nước khi mưa nhiều tránh ngập úng,… là điều cần chú ý. Đặc biệt, đất trồng cỏ sân golf phải duy trì độ dày tối thiểu là 3cm trở lên để cỏ phát triển tốt nhất.

     Ở những tháng tiếp theo việc bón phân cũng không thể bỏ qua. Sử dụng khoảng 2kg DAP/ 100m2 tiến hành bón cho sân cỏ mỗi tháng một lần. Trong trường hợp cỏ xanh quá đậm thì thay phân DAP bằng NPK 16-16-8 sẽ giúp cỏ bớt xanh, tạo nên cảnh quan đẹp, ấn tượng cho sân đánh golf. Nếu như cỏ không mềm mại, không ướt thì bón thêm 1kg bánh dầu/ 100m2 sân cỏ mỗi tháng.

     Ngoài ra, sau khoảng vài tháng tiến hành việc bón thêm phân vi sinh, phân hữu cơ,… hợp lý dựa trên tình trạng thực tế của cỏ đang trồng trên sân golf. Song song là tiến hành sử dụng một số loại thuốc trừ sâu chuyên dụng giúp phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ cỏ khỏi tác động của sâu bệnh hại tới mức tối đa.

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 7   |   Truy cập tháng: 362   |   Tổng truy cập: 162178
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM