Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Một số thông tin về tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ mà bạn cần biết

Tổng quan về tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ

 

      Sân golf 18 lỗ là tiêu chuẩn quốc tế được quy định từ cách đây hàng thế kỷ. Sau nhiều lần trải nghiệm chơi bóng trên các sân, người ta phát hiện ra nếu để 18 lỗ thì thích hợp nhất đối với môn này. Bởi vậy, sau này hệ thống các sân đều được xây dựng như vậy và tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ đã được công nhận trên thế giới.

 

      Với loại sân này, thông thường, tổng diện tích của nó là 57 ha. Trong đó được chia làm 3 phần chính là khu phát bóng (tee), phần đường bóng (fairway) và đồi quả (green). Ngoài ra, để tăng thêm tính thách thức và sự phấn khích cho người chơi, nhà thiết kế còn thêm vào trên sân một số chướng ngại vật (hazards).

 

 

      Chiều dài của mỗi một sân golf được tính bằng tổng khoảng cách từ điểm phát bóng cho đến lỗ bóng của 18 lỗ golf. Nó tương đương với khoảng 5.900 m đến 6.400 m. Đây là chiều dài tiêu chuẩn của sân golf nam, nếu xây dựng cho nữ thì có thể rút ngắn hơn.


      Theo đúng tiêu chuẩn, mỗi sân sẽ có 3 loại lỗ tiêu chuẩn, cụ thể là lỗ chuẩn par 3, lỗ chuẩn par 4 và lỗ chuẩn par 5. Các loại lỗ này có chiều dài không giống nhau, cụ thể:

 

 • Lỗ chuẩn par 3 có chiều dài tiêu chuẩn là 229 m.

 • Loại lỗ chuẩn par 4 có chiều dài chuẩn trong khoảng 230 đến 430m.

 • Còn lỗ chuẩn par 5 thông thường sẽ có độ dài tiêu chuẩn tương đương 431m.

 

      Kiểu thiết kế của sân golf tiêu chuẩn là thiết kế vòng, có nghĩa các lỗ golf được sắp xếp tuần tự. Golfer sẽ quay trở lại điểm phát bóng đầu tiên khi đã đánh hết 18 lỗ golf. Việc này diễn ra rất dễ dàng và họ không có nguy cơ gặp tình huống rủi ro. Cùng với đó, trước khi phát bóng thì người chơi cần hô to “fore”. Khẩu lệnh này là thông báo phát đi khẳng định sắp có một cú phát bóng từ vị trí hô.

 

 

Các tiêu chuẩn cụ thể đối với các phần cấu tạo sân

 

      Các phần chính trên sân golf cũng được quy định theo tiêu chuẩn. Cụ thể, nó phải đảm bảo:

 

Khu phát bóng (Tee)

 

      Khu vực này khá nhỏ nhưng bằng phẳng, là nơi người chơi khởi động. Đồng thời đó cũng là vị trí đặt bóng và thực hiện cú đánh đầu tiên. Nó được gọi là cú phát bóng (driver). Chỉ khi đánh bóng tại đây golfer mới được đặt bóng trên cọc đỡ. Các vị trí còn lại, họ phải đánh bóng từ trên mặt đất hoặc trên những chướng ngại vật được bày trí sẵn.

 

Khu vực đường bóng (fairway)

 

      Cũng theo tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ, khu đường bóng được tính từ điểm phát bóng cho đến đồi quả (green). Tại đây, cỏ được trồng phải ngắn và mượt. Đường bóng có thể chạy thẳng hay gấp khúc, tùy thuộc địa hình từng sân.

 

 

Khu đồi quả (green)

 

      Đồi quả là khu vực cuối mỗi đường bóng. Nó được phủ một lớp thảm cỏ đặc biệt rất gọn gàng và đẹp mắt. Những người chăm sóc cỏ trên sân golf phải thường xuyên cắt tỉa ở đây.

 

      Trong đồi quả, có một lỗ bóng được thiết kế với đường kính 10,8 cm, sâu khoảng 10 cm. Để giúp golfer xác định vị trí lỗ bóng trên green, người ta sẽ cắm một cây cờ ở đây. Nếu bóng đi đến đồi quả và lọt vào lỗ thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành lỗ golf.

 

Các chướng ngại vật (hazards)

 

      Sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn không thể không chứa chướng ngại vật. Đây là những thành phần làm gia tăng độ khó khi chơi. Người ta thường thiết kế các hố cát và hồ nước để tạo ra chướng ngại vật. Nếu bóng bay vào khu vực này, golfer sẽ rất khó khăn trong việc đánh tiếp.

 

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 5   |   Truy cập tháng: 1440   |   Tổng truy cập: 225473
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM