Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Có nên mua máy cắt cỏ đẩy tay CŨ không?

      Sử dụng máy móc trong nông nghiệp giúp người dân tốn ít sức lao động, đồng thời tăng năng suất, hiệu quả công việc. Trong đó, rất nhiều người nông dân sử dụng máy cắt cỏ trong quá trình làm đồng. Trong đó, rất nhiều người nông dân sử dụng máy cắt cỏ trong quá trình làm đồng. Một số người lựa chọn phương án tiết kiệm, họ quyết định dùng máy cắt cỏ đẩy tay cũ thay vì đầu tư chiếc máy mới. Vậy việc sử dụng máy cũ có những ưu nhược điểm gì? Có nên sử dụng loại máy này hay không? Tất tần tật sẽ được Vinafarm giải đáp bài viết sau.

 

 

Nên mua máy cắt cỏ đẩy tay cũ hay mới

 

      Rất nhiều người nông dân thắc mắc rằng họ có nên mua và sử dụng các loại máy cắt cỏ đẩy tay cũ thay vì máy mới hay không? Bởi vì đây là một lựa chọn rất kinh tế, bạn vừa có thể tiết kiệm tiền bạc, vừa sử dụng máy móc vẫn có khả năng hoạt động hiệu quả.

 

      Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu, nhược điểm nổi bật khi bạn sử dụng máy cắt cỏ đẩy tay cũ so với ưu, nhược điểm của một chiếc máy mới. Dựa trên những so sánh này, người dân có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, phù hợp với điều kiện tài chính và mục đích sử dụng của mình.

 

1.1 Ưu điểm khi mua máy cắt cỏ đẩy tay mới

 

      Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu một số ưu điểm nổi bật khi bạn đầu tư trang bị một chiếc máy cắt cỏ đẩy tay mới.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Những chiếc máy mới tinh có ưu điểm nổi bật chính là hệ thống máy móc vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện, chưa qua sử dụng một lần nào. Vì thế, linh kiện trong máy được đảm bảo chất lượng và rất ít khi máy bị hỏng vặt.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Khi mua một chiếc máy mới tại cơ sở uy tín, bạn sẽ hưởng quyền lời đó là chế độ bảo hành sản phẩm trong một thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian đó, nếu như máy có bất cứ hỏng hóc hoặc gặp vấn đề gì, nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa, bạn hoàn toàn không mất phí.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Ngoài ra, những chiếc máy cắt cỏ đẩy tay mới sở hữu năng suất hoạt động cao hơn hẳn so với máy cắt đẩy tay cũ. Bởi vì, động cơ của máy còn mới nên chạy rất êm ái, tốc độ cao.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Đặc biệt, trên thị trường, có rất nhiều loại máy mới với công nghệ cải tiến, cho nên dòng máy mới thường có năng suất cao hơn các dòng cũ.

 

1.2 Nhược điểm khi mua máy cắt cỏ mới

 

      Bên cạnh những ưu điểm nổi trội kể trên, việc trang bị máy cắt cỏ đẩy tay mới cũng mang tới một số hạn chế nhất định.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Nếu như đầu tư mua máy cắt cỏ đẩy tay mới, người tiêu dùng sẽ tốn một khoản chi phí tương đối lớn. Đặc biệt, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy khác nhau, thậm chí là các loại máy kém chất lượng, nhái các hãng sản xuất lớn.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Người dân rất khó có thể phân biệt được máy có chất lượng tốt, chính hãng với máy móc nhái, kém chất lượng. Nếu bạn lỡ mua phải máy cắt cỏ kém chất lượng, bạn vừa tốn tiền mà máy hoạt động kém hiệu quả, hay bị hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

 

      Vì thế, người mua phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ của các loại máy cắt cỏ trước khi mua, có như vậy bạn mới lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt và tránh các dòng máy trôi nổi trên thị trường.

 

 

1.3 Ưu điểm của máy cắt cỏ cũ

 

icon-dong-hungole-blog (12) Trên thực tế, mua máy cắt cỏ đẩy tay cũ và dùng chúng đem lại cho chúng ta một số điểm nổi bật. Đầu tiên, máy cũ có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để được sở hữu máy móc chính hãng. Vì thế nhiều người nông dân đã lựa chọn phương án đầy kinh tế này.

 

      Mặc dù sử dụng máy cắt cỏ đẩy tay cũ nhưng nếu là hàng chính hãng, thương hiệu lớn cho nên bạn vẫn được hưởng nhiều lợi ích mà các dòng máy khác không có được.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Máy cắt cỏ cũ đẩy tay nếu có kinh nghiệm xem và mua hàng sẽ lựa chọn được máy tốt vẫn đáp ứng được yêu cầu công việc.

 

1.4 Nhược điểm của máy cắt cỏ cũ

 

icon-dong-hungole-blog (12) Bên cạnh những ưu điểm nổi trội kể trên, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc sử dụng máy cắt cỏ đẩy tay cũ cũng đem lại một số điểm hạn chế nhất định. Trong đó, nhược điểm lớn nhất chính là hiệu quả hoạt động của máy không còn như trước, năng suất cắt cỏ không cao.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Điều này là do chiếc máy cũ đã hoạt động trong một thời gian dài cho nên chất lượng bộ phận đi xuống và không thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng. Khi đã lựa chọn mua máy cũ, chúng ta phải chấp nhận vấn đề này. Nếu không nghiên cứu kỹ càng, bạn có thể mua phải máy kém chất lượng và nguy cơ hư hỏng rất cao, bạn tốn tiền để sửa chữa.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Cũng vì thời gian sử dụng đã lâu cho nên chất lượng phần động cơ của máy cũng đi xuống. Để máy hoạt động, chúng ta phải tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, điều này dẫn tới chi phí nhiên liệu ra tăng không hề nhỏ.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Về thiết kế, các bộ phận của máy cắt cỏ đẩy tay cũ không còn bền như trước do ốc vít, bu lông bị han gỉ, lỏng lẻo theo thời gian. Để giảm tình trạng này, bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy, vặn chặt chúng trước khi đưa vào sử dụng.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Ngoài ra, khi sử dụng máy móc cũ, chúng ta cũng phải chấp nhận một điểm hạn chế đó là đây là dòng máy móc cũ, có khi chúng không còn sản xuất trên thị trường. Nếu như vô tình máy bị hỏng thì việc thay thế các linh kiện bộ phận rất khó khăn.

 

 

Lời khuyên khi mua máy cắt cỏ đẩy tay cũ

 

      Vậy khi mua máy cắt cỏ đẩy tay cũ, chúng ta nên lưu ý những vấn đề gì để lựa chọn được sản phẩm uy tín, có chất lượng và năng suất làm việc tốt?

 

icon-dong-hungole-blog (12) Thứ nhất, máy móc cũ luôn tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng rất cao, vì thế nếu bạn sở hữu chiếc máy cắt cỏ cũ thì nên có kiến thức cơ bản về động cơ, máy móc của chúng. Nhờ vậy, bạn có thể thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của máy, hạn chế khả năng bị hỏng hay gặp các vấn đề về động cơ.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Khi lựa chọn mua máy cắt cỏ cũ, chúng ta nên chọn máy có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, đây là các quốc gia nổi tiếng về sản xuất máy móc, sở hữu các sản phẩm có độ bền cao. Trong đó, bạn cần hạn chế mua máy từ Trung Quốc vì nhiều dòng máy kém chất lượng và hoạt động không hiệu quả.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Cuối cùng, trong khi chọn mua máy, lựa chọn cửa hàng uy tín là điều vô cùng quan trọng. Bạn hãy tham khảo trên mạng internet hoặc người thân bạn bè để tìm được những địa chỉ đáng tin cậy nhé!

 

 

Các bước kiểm tra máy còn hoạt động tốt hay không

 

      Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số bước để kiểm tra xem máy cắt cỏ cũ còn hoạt động tốt hay không. Dựa vào các bước kể trên, hy vọng rằng bạn lựa chọn được loại máy phù hợp nhất cho mình.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Đầu tiên, chúng ta cần kiểm tra xem nhiên liệu sử dụng cho máy đã được pha theo đúng tỉ lệ hay chưa? Điều này rất quan trọng, chúng quyết định xem máy cắt cỏ có thể hoạt động hay không.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Sau đó, bạn hãy đổ xăng đầy bình và thử khởi động, nếu như máy bắt đầu chạy thì có nghĩa là chúng hoạt động ổn định.

 

icon-dong-hungole-blog (12) Cuối cùng, bạn đừng quên kiểm tra xem bộ phận lọc gió có hoạt động bình thường không nhé. Đây là bộ phận đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động của một chiếc máy cắt cỏ.

 

      Có thể nói, sử dụng máy cắt cỏ đẩy tay cũ đem tới cho chúng ta một số lợi ích. Tuy nhiên đòi hỏi người mua cần có kinh nghiệm để chọn được các loại máy cũ mà vẫn hoạt động tốt.

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 1   |   Truy cập tháng: 1432   |   Tổng truy cập: 225185
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM