Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Những điều ít ai biết về các nhóm cỏ trên sân Golf

Những điều ít ai biết về các nhóm cỏ trên sân Golf

 

     Một sân golf có thể đạt chuẩn quốc tế và thu hút được nhiều lượt khách tham gia hoạt động hay không thì chất lượng của sân cỏ là yếu tố then chốt. Chính vì vậy, chăm sóc cỏ là ưu tiên hàng đầu trong quy trình bảo dưỡng sân golf.

 

Các nhóm cỏ trên sân golf

 

1. Green

 

     Đây là vùng cỏ rất nhỏ trồng phía trong và xung quanh lỗ golf. Cỏ ở đây đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt để rễ cỏ phát triển sâu và chắc song lại phải đảm bảo cho lá cỏ mềm và non vừa đủ để cắt bằng thường xuyên, làm cho trái banh golf chạy theo đường thẳng không bị lệch hướng do cỏ gây ra.

 

 

 

     Hiện nay các sân golf ở Việt Nam đa số sử dụng loại cỏ Bermuda (Cynodon dactylon) để làm cỏ green. Cỏ Bermuda có các đặc tính tuyệt hảo như có khả năng cắt tỉa đến độ cao thấp nhất để đảm bảo độ mềm và mượt cũng như giảm thiểu tối đa lực cản đối với đường banh lăn trong quá trình thi đấu. Không những thế các đặc tính của cây cũng rất phù hợp với môi trường và khí hậu Việt Nam như: ưa sáng, chịu được nắng nóng và úng nước. Cỏ Bermuda có khả năng tái sinh cao, chịu đựng rất tốt trước các tác nhân bên ngoài như sự giẫm đạp và ngắt lá cũng như vẫn có khả năng sinh tồn khi bị lửa to nhờ thân rễ rộng.

 

2. Fairway

 

     Trên Fairway có nhiều vùng “nguy hiểm” để bẫy người chơi (hố cát, nước, rừng cây…). Cỏ ở fairway thô và cứng hơn cỏ ở green. Loại cỏ ở Fairway thường là cỏ Tif-dwaft, Tif-eagle hoặc Paspalum.

 

     Các loại cỏ này cũng có các đặc tính tối ưu để làm cỏ sân golf, như Paspalum có khả năng chịu lạnh, chịu ẩm, chịu mặn (dòng Seashore) hơn Bermuda và khả năng sinh trưởng mạnh với bộ rễ phát triển rộng. Paspalum có thể sinh trưởng và phát triển trong bóng râm cũng như khả năng kháng bệnh cao. Tùy theo môi trường và thổ nhưỡng từng khu vực nhất định mà các chủ đầu tư sân golf có thể lựa chọn các loại cỏ cho phù hợp. Cỏ Paspalum cũng có thể làm cỏ ở green.

 

3. Ground

 

     Vùng cỏ trồng ngoài cùng. Là loại cỏ thông thường chỉ có tác dụng tạo cảnh quan xanh. Thông thường là cỏ lá gừng, không đòi hỏi nhiều công chăm sóc và cắt tỉa.

 

 

     Việt Nam có tiềm năng phát triển golf rất lớn vì được thiên nhiên ban tặng vô số những vị trí đẹp và khí hậu rất lý tưởng. Chính vì lẽ đó, việc phát triển sân golf vừa đáp ứng nhu cầu cho người chơi golf ngày càng tăng, vừa tạo công ăn việc làm lâu dài, làm sạch môi trường, mang lại hiệu quả rất cao cho nhà đầu tư và quốc gia…

 

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 5   |   Truy cập tháng: 356   |   Tổng truy cập: 162153
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM