Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay an toàn hiệu quả

Cách sử dụng máy cắt cỏ là điều mà chúng ta cần quan tâm trước khi sử dụng sản phẩm. Máy phát cỏ cầm tay là dòng máy có thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng. Tuy nhiên sử dụng sai cách sẽ không mang lại hiệu quả, giảm tuổi thọ máy thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Nếu bạn vẫn chưa thực sự hiểu về dòng máy này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

 

Cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn, hiệu quả

 

     Để sử dụng máy cắt cỏ an toàn và hiệu quả nhất. Người dùng nên nắm bắt những nguyên tắc dưới đây.

 

Kiểm tra khu vực cắt cỏ

 

     Việc đầu tiên chúng ta cần làm đó chính là kiểm tra khu vực cần phải xử lý cỏ. Đảm bảo không sử dụng máy trong nhà kín, nơi có vật dễ gây cháy nổ rất nguy hiểm.

 

Chuẩn bị máy cắt cỏ và phụ kiện phù hợp

 

     Sau khi kiểm tra khu vực cắt cỏ, người dùng cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy cắt cỏ và các phụ kiện phù hợp. Chẳng hạn sử dụng máy cắt cỏ 2 thì để xử lý những loại cây thân mềm, cắt tỉa cành cây cao. Đối với những bãi cỏ rộng, cần chuẩn bị máy cắt cỏ 4 thì công suất lớn để nâng cao hiệu quả công việc.

 

     Sử dụng lưỡi cắt thông thường để cắt cỏ mềm. Trong khi đó cắt tỉa cành cây thân cứng nên chuẩn bị lưỡi cắt có răng cưa. Khu vực đồi núi, nhiều đất đá hay vật cứng phải sử dụng máy cắt cỏ bằng cước chuyên dụng.

 

 

Kiểm tra máy cắt cỏ trước khi sử dụng

 

     Đây là bước khá quan trọng mà người dùng thường xuyên bỏ qua. Chúng ta phải kiểm tra đầy đủ các bộ phận của máy cắt cỏ. Đặc biệt là đinh ốc, khớp nối, khớp bôi trơn không được để lỏng lẻo. Lưỡi cắt cỏ phải được vệ sinh sạch sẽ, không để bất kỳ vật nào bám trên lưỡi cắt. Đặc biệt là kiểm tra nhiên liệu, tiếp thêm nhiên liệu đầy đủ trước khi khởi động máy.

 

Xem kỹ hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ

 

     Cách sử dụng máy cắt cỏ khá đơn giản. Tuy nhiên người dùng chỉ được sử dụng máy cắt cỏ khi đã biết cách vận hành và điều khiển máy. Nếu chưa biết cách sử dụng, người dùng phải xem kỹ hướng dẫn sử dụng. Hoặc nhờ người có chuyên môn hướng dẫn để tránh thực hiện không đúng quy trình sẽ không đạt hiệu quả. Ngoài ra còn có thể gặp nhiều rủi ro tiềm ẩn rất nguy hiểm.

 

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị bảo hộ

 

     Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy cắt cỏ. Người dùng cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Bao gồm áo quần bảo hộ, mũ nón, kính mắt, khẩu trang, găng tay, ủng… Chú ý không được bỏ qua bước này nhé.

 

 

Mang bảo vệ cho tai

 

     Đối với những dòng máy cắt cỏ chạy dầu hoặc những dòng máy công suất lớn khi vận hành thường gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến người sử dụng. Chính vì thế giải pháp an toàn nhất đó chính là mang bảo vệ cho tai.

 

Khoanh tròn vùng cắt cỏ

 

     Người dùng thường có xu hướng xử lý cỏ ở bất kỳ không gian nào mà mình muốn. Tuy nhiên việc khoanh vùng khu vực cần cắt cỏ sẽ giúp bạn biết tình trạng các thảm cỏ để biết cách xử lý tốt nhất. Đồng thời chuẩn bị lưỡi cắt cỏ phù hợp để việc phát cỏ được hiệu quả hơn.

 

Không tiếp thêm nhiên liệu khi máy đang chạy

 

     Trong quá trình hoạt động động cơ sẽ sản sinh ra một lượng nhiệt lớn. Chính vì thế việc châm xăng khi máy đang chạy sẽ dễ gây cháy nổ rất nguy hiểm. Nên châm đầy đủ nhiên liệu trước khi sử dụng. Đặc biệt là không được hút thuốc khi châm xăng.

 

Không dùng máy cắt cỏ quá lâu

 

     Mặc dù hầu hết máy cắt cỏ cầm tay hiện nay như máy cắt cỏ Honda, máy cắt cỏ Mitsubishi… đều được thiết kế động cơ khỏe, có thể vận hành liên tục trong nhiều giờ liền. Tuy nhiên người dùng không nên sử dụng máy quá lâu sẽ làm giảm tuổi thọ động cơ và một số phụ kiện máy. Nên cho máy nghỉ khoảng 15 – 20 phút sau vài giờ hoạt động sau đó mới tiếp tục sử dụng.

 

 

Đảm bảo thảm cỏ không có vật cản

 

     Cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn đó chính là đảm bảo thảm cỏ không có vật cản. Việc để lưỡi cắt cỏ va chạm với đất đá, vật cứng rất nguy hiểm. Có thể làm lưỡi cắt bị cong vênh, hay thậm chí làm hỏng lưỡi cắt gây nguy hiểm đến sự an toàn của người sử dụng.

 

Cắt cỏ theo các dòng đối nhau

 

     Sau khi xác định phương hướng cắt cỏ, chúng ta có thể cắt kiểu hình zic zac. Hình thức này nghĩa là bạn cắt một đường cỏ rồi đi tiếp một đường ngược lại ngay bên cạnh. Như vậy sẽ đảm bảo xử lý cỏ sạch sẽ, tạo lối đi dễ dàng và cắt nhanh chóng.

 

Dừng máy cắt cỏ

 

     Khi đã hoàn thành công việc, người dùng đưa cần gạt ga về vị trí cũ, ấn công tắc OFF. Chú ý không chạm vào lưỡi cắt khi nó chưa thực sự ngừng quay. Chờ động cơ hạ nhiệt sau đó vệ sinh bề mặt máy.

 

 

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy cắt cỏ

 

     icon-dong-hungole-blog (12)Sử dụng sản phẩm đúng theo hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ.

     icon-dong-hungole-blog (12)Thay nhớt máy cắt cỏ sau 10 giờ đầu hoạt động. Sau đó cách 50 giờ sử dụng phải thay nhớt định kỳ.

     icon-dong-hungole-blog (12)Nên vệ sinh lọc gió sau 50 giờ làm việc. Hoặc sau một thời gian dài sử dụng.

     icon-dong-hungole-blog (12)Vệ sinh bugi và buồng đốt thường xuyên. Thay thế sau 300 giờ làm việc.

     icon-dong-hungole-blog (12)Kiểm tra bình xăng, vệ sinh bình xăng thường xuyên. Nếu thấy đóng cặn phải vệ sinh ngay lập tức hoặc vệ sinh sau 100 giờ làm việc.

     icon-dong-hungole-blog (12)Sau một thời gian sử dụng phải kiểm tra tất cả các bộ phận. Nhất là các vị trí lớp nối, đai ốc, lưỡi cắt cỏ.

 

 

     Ở bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách sử dụng máy cắt cỏ. Quý bạn đọc nên tham khảo để việc vận hành máy không còn gặp bất kỳ khó khăn nào nữa nhé. Hoặc nếu cần được tư vấn kỹ hơn, có thể liên hệ với Đức Tiến Phát để được hỗ trợ. 

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 8   |   Truy cập tháng: 362   |   Tổng truy cập: 162180
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM