Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Người bảo dưỡng sân golf sẽ làm công việc gì?

      Trong golf, người bảo dưỡng sân golf (greenkeeper) sẽ chịu trách nhiệm bảo trì và chăm sóc và bảo dưỡng sân, các bề mặt chơi trên sân, đảm bảo sân ở trạng thái tốt nhất, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người chơi. Đây là một công việc đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn cao. Kinh nghiệm và năng lực thực tế quan trọng hơn trình độ lý thuyết. 

 

      Có 4 khu vực chính trên sân golf: tee box, fairway, green và rough. Mỗi một khu vực đòi hỏi những sự chăm sóc khác nhau. Greenkeeper cũng có nhiệm vụ khác như chăm sóc, trồng cây, hoa trong sân golf. Greenkeeper sẽ đi kiểm tra sân mỗi sáng sớm, đảm bảo rằng sân đủ điều kiện để bắt đầu được chơi. Họ cũng cần chú ý đến các golfer trên sân, bảo đảm rằng công việc của họ không gây trở ngại đến người chơi.

 

Đo tốc độ green

 

      Greenkeeper có nhiệm vụ đo tốc độ green bằng thiết bị chuyên dụng có tên Stimpmeter. Họ cũng có thể can thiệp tốc độ green bằng cách cắt cỏ ngắn, cắt cỏ theo nhiều hướng khác nhau, hoặc phủ cát mịn lên green.

 

 

Thiết lập vị trí cắm cờ

 

      Như đã biết, vị trí cắm cờ trên sân golf luôn được thay đổi thường xuyên. Khi thiết lập, di chuyển vị trí cờ trên green, greenkeeper sẽ phải nắm bắt được các yếu tố: Cách vị trí hố ảnh hưởng đến độ khó của sân; phần cỏ xung quanh hố sẽ chịu hư hại nhiều hơn; không phải vị trí bất kỳ nào trên green cũng có thể được chọn làm vị trí cắm cờ; trong phần lớn trường hợp, việc thay đổi vị trí cắm cờ kéo theo việc phải thay đổi vị trí đặt cắm tee.

 

 

Quyền trên sân

 

      Đừng bao giờ đánh bóng lên green khi bạn thấy có greenkeeper đang ở khu vực đó, trừ khi họ ra hiệu để bạn có thể đánh bóng lên. Nếu bạn là một người có kinh nghiệm chơi golf lâu năm và hiểu được các văn hóa chơi golf sé hiểu được vấn đề này. Thông thường, người chơi sẽ có quyền chơi liên tục trên sân, và khi đó nhân viên trên sân sẽ phải đợi hoặc nhường người chơi. Tuy nhiên, khi một greenkeeper đang ở trên green để thay đổi vị trí hố, họ có quyền tiếp tục thực hiện công việc của mình. 

 

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 2   |   Truy cập tháng: 355   |   Tổng truy cập: 162150
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM