Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Hướng dẫn cách pha nhớt cho máy cắt cỏ đúng tỷ lệ nhất

    Máy cắt cỏ 2 thì khi vận hành có tốc độ vòng xoay lên đến 6500 – 7000 vòng/phút. Chính vì thế xilanh và miếng đệm ron phải chịu lực ma sát cực lớn. Sau một thời gian sử dụng sẽ khiến một số bộ phận mòn đi làm ảnh hưởng đến hiệu quả và độ bền của máy.  Để hạn chế ma sát, chúng ta phải sử dụng nhiên liệu là xăng đã pha trộn thêm nhớt để hạn chế ma sát.

 

 

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ đúng tỷ lệ

 

     Tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ không quá khó. Thông thường sẽ bao gồm 3 tỉ lệ dưới đây:

 

icon-dong-hungole-blog (12)Tỷ lệ 50:1 (50 lít xăng pha với 1 lít nhớt). Đây là tỷ lệ được sử dụng nhiều nhất đối với máy cắt cỏ Honda, máy cắt cỏ Mitsubishi…

icon-dong-hungole-blog (12)Tỷ lệ 40:1 (40 lít xăng pha với 1 lít nhớt).

icon-dong-hungole-blog (12)Tỷ lệ 25:1 (25 lít xăng pha với 1 lít nhớt).

 

     Mặc dù có ba tỷ lệ như vậy nhưng không phải máy cắt cỏ nào cũng áp dụng được. Bởi tỷ lệ xăng pha nhớt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như nhu cầu sử dụng liên tục, chất lượng của nhớt kém. Tỷ lệ pha nhớt phải lớn hơn để hạn chế ma sát.

 

     Ngoài ra một số máy cắt cỏ đã quá cũ, linh kiện đã bị gỉ sét thì người dùng phải theo dõi độ nóng của máy để điều chỉnh lượng nhớt phù hợp. Để đảm bảo an toàn nhất, người dùng nên thực hiện cách pha nhớt cho máy cắt cỏ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

 

 

Cách nhận biết tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ đã đúng

 

     Nhiều khách hàng thường hay thắc mắc làm sao để nhận biết tỉ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ đã đúng hay chưa. Bởi cho dù là máy cắt cỏ cầm tay hay máy cắt cỏ đẩy tay đều không có bộ phận hiển thị thông báo. Lúc này người dùng có thể nhận biết bằng cách theo dõi những dấu hiệu sau:

 

icon-dong-hungole-blog (12)Khi thực hiện pha nhớt máy cắt cỏ đúng tỷ lệ. Máy vận hành sẽ thải ra khói màu trắng.

icon-dong-hungole-blog (12)Trong khi đó thiết bị sẽ cho ra làn khói thải màu xanh có nghĩa là tỷ lệ xăng pha nhớt máy phát cỏ đã sai.

 

     Mọi người nên quan sát kỹ để điều chỉnh tỷ lệ phù hợp nhé. Khi thiết bị có làn khói xanh, không nên tiếp tục sử dụng mà phải đổ ra và pha trộn xăng nhớt.

 

Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ nên lưu ý những gì?

 

     Mặc dù đã biết cách pha nhớt đúng tỷ lệ cho máy cắt cỏ. Tuy nhiên người dùng cũng nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo vận hành máy an toàn, hiệu quả và bền bỉ theo thời gian.

 

icon-dong-hungole-blog (12)Nên pha nhớt máy cắt cỏ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị vận hành trơn tru, ổn định.

 

icon-dong-hungole-blog (12)Nên sử dụng xăng, nhớt chất lượng, không chứa tạp chất.

 

icon-dong-hungole-blog (12)Nếu đã pha đúng tỷ lệ và chọn được loại nhớt phù hợp. Nên ghi nhớ tỷ lệ xăng pha nhớt cho máy cắt cỏ để lần sau tiếp tục pha.

 

icon-dong-hungole-blog (12)Chỉ pha nhiên liệu vừa đủ cho lần sử dụng đó. Không nên pha quá nhiều để dùng cho lần sau.

 

icon-dong-hungole-blog (12)Xăng, nhớt sau khi sử dụng còn dư nên đổ để vệ sinh bình chứa nhiên liệu. Không để nhiên liệu còn thừa trong máy sẽ gây rò rỉ nguy hiểm.

 

icon-dong-hungole-blog (12)Không nên sử dụng quá nhiều loại nhớt cho một chiếc máy cắt cỏ cầm tay.

 

icon-dong-hungole-blog (12)Cách pha nhớt cho máy cắt cỏ đúng tỷ lệ bằng cách đổ một nửa lượng xăng vào bình chứa. Sau đó đổ hết nhớt vào cùng rồi khuấy đều. Cuối cùng đổ phần xăng còn lại hòa cùng với hỗn hợp đã pha. Chú ý đảm bảo nhiên liệu phải được trộn đều.

 

icon-dong-hungole-blog (12)Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy cắt cỏ thường xuyên. Vậy thì nên xả hết nhiên liệu và vệ sinh sạch sẽ bình chứa. 

 

 

     Ở bài viết trên, Điện Máy Gia Phú đã tổng hợp giúp bạn cách pha nhớt cho máy cắt cỏ đúng tỉ lệ và một số lưu ý quan trọng cần biết. Khách hàng nên tham khảo để máy được vận hành trơn tru ổn định hơn. Tránh pha nhớt tỷ lệ lung tung sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Nếu cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin nào, hãy liên hệ Đức Tiến Phát để được hỗ trợ tận tình nhất.

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 6   |   Truy cập tháng: 1412   |   Tổng truy cập: 219176
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM