Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Cỏ sân golf paspalum là gì? Có nên dùng cỏ paspalum cho sân golf?

 

     Cỏ sân golf có rất nhiều loại khác nhau, tùy theo khu vực, khí hậu địa hình mà người ta lựa chọn những loại phù hợp. Một số những loại cỏ thường gặp nhất hiện nay là cỏ sân golf paspalum. Loại cỏ này có gì khác gì với những loại cỏ thông thường, vì sao người ta lại chọn nó cho sân golf?

 

 

Tìm hiểu về cỏ sân golf paspalum

 

     Nhắc đến cỏ paspalum người ta chỉ nghĩ nó là một giống cỏ trong nông nghiệp mà ít nghĩ rằng nó là cỏ sân golf paspalum. Cỏ paspalum có tên khoa học là Paspalum attritum Swallen, là giống cỏ lâu năm dạng bụi nhiều lá. Đây là loại cỏ mọc thẳng, cao khoảng từ 1m đến 2m khi nở hoa lớn rất nhanh sau khoảng 6 tuần sau khi gieo hạt. Đây là giống có chịu lạnh tốt, trồng được dưới bóng mát, chịu được ngập úng, ngập nước phèn. Cỏ có thể trồng được trên nhiều loại đất từ đất cát, pha cát đến đất sét.

 

Cỏ paspalum trong sân golf

 

     Trong sân golf, cỏ paspalum có tên gọi là Seashore paspalum là loại cỏ được ưa chuộng hơn hết hiện nay. Loại cỏ này xanh hơn rất nhiều so với những loại cỏ chỉ thích hợp ở vùng khí hậu ấm. Cỏ paspalum sân golf phù hợp với khu vực gần biển, nơi có khí hậu mặn, nguồn nước có một ít dung lượng muối phù hợp. So với những loại cỏ sân golf khác như Bermuda và Zoysia thì paspalum có khả năng đề kháng và chống chọi với môi trường cao hơn rất nhiều.

 

     Cỏ paspalum có thể chịu được nhiều kiểu khí hậu nhưng vẫn chỉ phát triển tốt nhất với những khu vực gần biển. Nếu muốn sử dụng mẫu có này cho sân golf nhà mình thì nên cân nhắc liệu nó có phù hợp không nhé. Như bạn cũng đừng lo, thay vì sử dụng cỏ paspalum tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cỏ nhân tạo.

 

     Cỏ nhân tạo paspalum của cỏ nhân tạo fifa có hình dáng, kết cấu hệt như cỏ thật. Với mẫu cỏ nhân tạo này, bạn có thể sử dụng lâu dài mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức cho việc nuôi trồng, chăm sóc. Đặc biệt, bạn có thể thay mới sân golf bằng loại cỏ khác nếu đã sử dụng mẫu cỏ này quá lâu mà không mất nhiều chi phí.

 

 

Hướng dẫn chăm sóc cỏ paspalum sân golf

 

     Mặc dù cỏ paspalum sân golf nhân tạo không tốn nhiều chi phí, thời gian cho việc chăm sóc nhưng bạn cũng không thể bỏ qua vấn đề chăm sóc, bảo dưỡng. Để những thảm cỏ paspalum nhân tạo của sân golf luôn xanh mướt mềm mại như cỏ thật bạn nên chú ý những lưu ý sau:

 

- Không được vệ sinh bề mặt sân bằng các thiết bị nhiệt quá nóng. Cỏ paspalum nhân tạo được làm từ nhựa tổng hợp sẽ không chịu được sức nóng quá lớn.

- Không để lên sân cỏ các vật nặng có sức đề cao vì nó sẽ khiến cỏ bị dập, độ mềm của sợi cỏ cũng vì vậy mà nhanh chóng giảm sút.

- Nên sử dụng vòi nước hoặc nước mưa để làm sạch bề mặt sân cỏ. Dùng vòi nước rửa sạch những khu vực dính nước tiểu động vật (nếu có) mà không cần dùng các biện pháp tẩy rửa khác.

- Khi làm vệ sinh sân golf cỏ nhân tạo thì nên hạn chế để dầu mỡ dính lên trên bề mặt thảm cỏ. Nếu không may để dầu nhớt bám lên thì hãy dùng xà phòng và nước để tẩy sạch. Tuyệt đối không dùng dung dịch axit tác động lên thảm cỏ.

 

 

     Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hẳn bạn đã biết cỏ sân golf paspalum là gì. Nếu không thể sử dụng cỏ tự nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cỏ paspalum nhân tạo cho sân golf nhà mình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cỏ phù hợp.

 

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 8   |   Truy cập tháng: 364   |   Tổng truy cập: 162190
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM