Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Quy trình bảo dưỡng sân Golf đúng tiêu chuẩn bạn nên biết

 

Quy trình bảo dưỡng sân Golf đúng tiêu chuẩn bạn nên biết

 

     Sân golf là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của bộ môn đánh golf. Và bề mặt cỏ là linh hồn, là chuẩn mực để đánh giá chất lượng của sân. Chính vì vậy, để thu hút nhiều golfer, các sân golf thường phải chú trọng đến việc bảo dưỡng sân.

 

 

Tỉa cỏ dại sân golf

 

     Trước tiên, cần phải tiến hành xử lý cỏ dại trên sân golf bằng các biện pháp như nhổ cỏ dại, dùng máy cắt cỏ lia những đầu cỏ phát triển quá mức cần thiết. Công việc này cần được tiến hành thường xuyên, khoảng 2-3 lần một tuần. Tuy nhiên, khi có cỏ mọc dày, bám bám sâu vào đất, việc nhỏ gốc cỏ lên sẽ gây ảnh hưởng bề mặt đất sau khi nhổ tạo lỗ hổng ở gốc đất. Lúc này, cần dùng đến máy cắt cỏ để giữ được độ đẹp bền chung như ban đầu.

 

     Đây là kỹ thuật quan trọng vì nếu không xử lý cỏ dại đúng quy trình thì nó có thể phát triển nhanh hơn cỏ golf, lấn chiếm đất, thu hẹp diện tích cỏ sân golf lại.

 

 

Xén tỉa cỏ sân golf

 

     Cỏ trồng tại sân golf thường là Bermuda: tifgreen, tifway 419, novotif và cỏ Paspalum: paspalum platinum, paspalum seaIsle 2000.

 

     Độ cao cần xén tỉa tùy theo từng loài, thường là trong khoảng 5 – 10 cm. Xén cỏ thấp hơn mức quy định sẽ hạn chế sinh trưởng rễ, tăng khả năng xâm chiếm của cỏ dại, tăng mức độ nguy hại khi cỏ bị sâu bệnh, khô hạn hay bị giẫm đạp. Nếu bãi cỏ nằm trong bóng râm thì phải xén cao hơn mức quy định 1,5 – 2,5 cm. Số lần xén cỏ phụ thuộc vào mức độ sinh trưởng. Đa số các loại cỏ cần xén 1 lần/ tuần vào mùa mưa và 1 lần/ 2 tuần vào mùa khô.

 

Làm thoáng khí

 

     Việc lưu thông khí ở tầng rễ giúp rễ bám đất chặt hơn, gia tăng sự lưu thông các chất dinh dưỡng, giúp liên kết chặt hơn giữa lớp đất nền và lớp đất chứa cỏ ban đầu. 

 

     Dùng chỉa ba có lưỡi chỉa lớn đâm 20 – 40 lỗ trên 0,1 m2, sâu 5 – 7,5 cm. Thực hiện thông thoáng khí cho bãi cỏ trong lúc cỏ sinh trưởng mạnh. Quy trình sục khí và phủ mặt cỏ là cách hiệu quả nhất để kiểm soát chất hữu cơ và duy trì bề mặt chơi chất lượng. Các lỗ sục khí cho phép độ ẩm dư bay hơi và thúc đẩy trao đổi khí trong đất, dẫn đến hệ thống rễ và cỏ khỏe hơn, tăng khả năng chịu đựng và hồi phục tốt hơn.

 

Lu sân golf

 

     Hoạt động này rất quan trọng trong việc duy trì mặt sân phẳng.

 

Tưới nước cỏ sân golf

 

     Việc tưới nước là hết sức cần thiết, giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho cỏ và đất, tạo nên một môi trường thuận lợi, giúp cho cỏ phát triển nhanh hơn. 

 

     Thông thường, cỏ nằm ở vị trí cao được tưới nước thường xuyên hơn bởi đây là nơi đón nhiều nắng. Ngược lại, ở những địa hình trũng, những nơi hay bị ngập úng, nhân viên bảo dưỡng sân golf sẽ khai thông ngay khi phát hiện bị ứ đọng, ít tưới nước xung quanh vị trí này. 

 

 

Bón phân cỏ sân golf

 

     Việc bón phân cũng rất cần thiết, giúp gợi rễ cỏ sân golf, đảm bảo sự phát triển cỏ.

 

Phòng ngừa sâu bệnh trên cỏ golf

 

     Các sân golf thường áp dụng các biện pháp để làm giảm nguy cơ bệnh cho cỏ: xâm đất mạnh tạo điều kiện cho rễ phát triển trong mùa xuân, tạo ra sân cỏ khỏe mạnh có sức đề kháng tốt, chịu được nhiệt độ cao. Kết hợp với việc thường xuyên tưới nước sâu, phun nước làm mát cỏ. Khi cỏ bị bệnh, sử dụng các loại nông dược.

 

     Quy trình chăm sóc sân golf có lẽ sẽ nghiêm ngặt, gắt gao hơn như thế này nếu dựa theo những tiêu chí cấp cao hơn. Nhưng trên đây là những bước cơ bản nhất, giúp bạn hiểu hơn về bảo dưỡng sân golf.

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 6   |   Truy cập tháng: 364   |   Tổng truy cập: 162193
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM