Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Lựa chọn cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo cho sân golf

Cỏ nhân tạo

 

      Cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm nên đang dần được ưa chuộng tại các sân golf hiện nay:

 

 • Dễ dàng thay lắp: Với cỏ sân golf nhân tạo, bạn có thể dễ dàng tháo rời, di chuyển, không mất nhiều thời gian bảo trì, thay mới. Có thể sử dụng ngay khi vừa lắp đặt mà không cần phải chờ cỏ mọc.
 • Không cần cắt tỉa hay tưới: Loại vật liệu này không cần tưới, cắt tỉa hay bón phân giúp tiết kiệm thời gian, chi phí nước, phân bón, thuê nhân công,… Cỏ nhân tạo chỉ cần vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ với những bước đơn giản.
 • Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: Do được làm từ nhựa tổng hợp nên ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Cỏ có thể sử dụng ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt, địa hình cao, nguồn nước khan hiếm.
 • Khả năng khai thác lâu dài: Có nhân tạo có độ bền cao, đàn hồi tốt nên có thể sử dụng với tần suất lớn. Chi phí phát sinh ít và có thể sử dụng ngay khi vừa lắp đặt, tiết kiệm được nhiều chi phí cho nhà đầu tư.

 

      Cỏ nhân tạo có nhiều ưu điểm cũng như khắc phục được nhược điểm của cỏ tự nhiên. Cỏ có nhiều chất liệu, mẫu mã đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tự lắp đặt cỏ sân golf nhân tạo tại nhà để có thể tập đánh golf mà không cần ra sân golf chuyên nghiệp.

 

 

Cỏ tự nhiên

 

      Cỏ tự nhiên đã quá quen thuộc với các golfer. Đặc biệt, các sân golf cao cấp vẫn chuộng sử dụng cỏ tự nhiên vì chúng mang lại cảm giác sảng khoái, chân thực, gần gũi với thiên nhiên. Có 6 loại cỏ tự nhiên được sử dụng cho sân golf, đó là:

 

Cỏ Bentgrass siêu bền

 

      Cỏ Bentgrass là loại cỏ sân golf phổ biến nhất. Chúng có ưu điểm là tốc độ phát triển nhanh, khả năng chống chịu tốt. Loại cỏ này thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng không ưa quá nóng. Cỏ sân golf Bentgrass khá mịn nên thường được dùng ở khu vực Fairway.

 

 

Cỏ Bermuda Grass

 

      Cỏ sân golf Bermuda Grass thường được trồng trên cát, thích hợp khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loại cỏ này có thể chịu được khí hậu nóng ẩm nhưng không thể chịu được thời tiết lạnh giá. Green hoặc Fairway là 2 khu vực thường trồng cỏ Bermuda Grass nhất.

 

Cỏ Perennial Ryegrass cực dễ trồng

 

      Cỏ sân golf Perennial Ryegrass thích khí hậu mát mẻ, thường mọc thành khối, dễ dàng phủ kín bề mặt. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ mặt đất thấp thì cỏ sẽ rất dễ bị chết. Perennial Ryegrass rất dễ trồng, phát triển nhanh thành khối lớn nên thường được dùng cho khu vực Rough.

 

Cỏ Zoysia

 

      Cỏ Zoysia phù hợp với điều kiện nhiệt đới gió mùa và dễ bị chết khi gặp thời tiết lạnh. Loại cỏ này thường được trồng ở khu vực điểm xuất phát và Fairway. Chúng dễ chăm sóc khả năng sinh trưởng, phát triển chậm hơn những loại cỏ khác nên ít khi được dùng.

 

Cỏ Poa Annua Grass

 

      Cỏ Poa Annua Grass không được sử dụng phổ biến. Do loại cỏ này có bộ rễ nông cần lượng nước nhiều, thường xuyên phải tưới tiêu, chăm sóc. Cỏ Poa Annua Grass được sử dụng chủ yếu ở những sân golf quốc tế tại California.

 

Cỏ Fescue cho sân golf

 

      Cỏ sân golf Fescue có ưu điểm là chịu nhiệt tối, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết. Fescue là loại cỏ sân golf phổ biến thứ 2 trên thế giới. Loại cỏ này thường được trồng ở khu vực fairway nhằm tạo tầm nhìn tốt cho các golfer. Cỏ Fescue cũng có thể trồng được ở điều kiện trong nhà. Fescue có sức sinh trưởng tốt, không tốn nhiều công tưới tiêu, chăm sóc.

 

 

Nên dùng loại cỏ tự nhiên hay nhân tạo?

 

Với cỏ nhân tạo

 

      Cỏ nhân tạo có độ bền cao, chi phí đầu tư và chăm sóc thấp. Cỏ nhân tạo dễ dàng thay thế mà không cần tốn thời gian để cỏ phục hồi lại như cỏ tự nhiên. Hơn nữa, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí chăm sóc cho những dịch vụ như: cắt tỉa, tưới nước, bón phân,… Khi cỏ nhân tạo xuống cấp, bạn chỉ cần thay thế mới là được.

 

Với cỏ tự nhiên

 

      Nhiều sân golf hiện nay sử dụng cỏ tự nhiên. Theo chuyên gia, cỏ tự nhiên sẽ tốt hơn cho sân golf. Đồng thời, các golfer sẽ cảm thấy chân thực, chuyên nghiệp hơn khi chơi trên sân cỏ tự nhiên. Đồng thời, cũng nâng cao được giá trị của sân golf, tiệm cận với quốc tế. Tuy nhiên, cỏ tự nhiên sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí đầu tư cho những dịch vụ như: hạt giống cỏ, gieo trồng hạt giống, chăm sóc, cắt tỉa, bón phân, tưới nước, phục hồi cỏ,… Nhưng ĐỨC TIẾN PHÁT cho rằng sự đầu tư này cũng chính đáng mà đúng không?

Tin liên quan
  2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 4   |   Truy cập tháng: 352   |   Tổng truy cập: 162146
  Gọi Ngay

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

  CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM