Địa chỉ: 124 Trịnh Quang Nghị, Phường 7, Quận 8, TPHCM
Chi tiết sản phẩm
 • Cỏ Sân Bóng Đá
 • Giá: Liên hệ
 • THÔNG TIN SẢN PHẨM
 • Bình luận

kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá

 

1. Chuẩn bị lớp đất để trồng cỏ sân bóng đá

 • Trước tiên cần làm sạch cỏ dại, tưới nhiều nước và đầm kỹ để đất không còn lún.
 • Sau đó làm tơi xốp lớp đất bề mặt để tạo đất có khả năng thoát nước tốt.
 • Rải lớp phân hỗn hợp gồm phân bò, tro trấu, mùn dừa, đất mùn. Độ dày mỏng của lớp phân phụ thuộc đất nền là xấu hay tốt.
 • Cuối cùng là dùng cào trộn lẫn lớp đất nền và phân.

 

2. Chọn hạt giống sân cỏ – Khâu quan trọng nhất trong kỹ thuật trồng sân bóng

Cỏ sân bóng đá có rất nhiều loại, mỗi loại lại hợp với môi trường khí hậu riêng. Bạn nên xin tư vấn từ người bán cỏ để biết loại cỏ hợp với khí hậu nơi bạn định xây dựng sân bóng. Nên chọn cỏ non để trồng. Số lượng cỏ nhiều hay ít tùy thuộc diện tích sân bóng, yêu cầu công trình cũng như khả năng đầu tư. Nhưng thường 1m² cỏ giống nếu trải thảm chỉ được 1, 20m², trồng dày sẽ được 2m² còn trồng vừa thì được 3m² và nếu trồng thưa được đến 4m² đất.

 

3. Trồng cỏ sân bóng đá

 • Cỏ sân vườn dùng làm giống được xé nhỏ và trải đều trên mặt đất.
 • Sử dụng mùn đất trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ để cấp dưỡng chất; chú ý nếu trải thảm thì có thể bỏ qua khâu này.
 • Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám chặt đất hơn, đồng thời rải bổ sung đất tro ở những nơi còn thiếu.

 

cỏ sân bóng dá

 

 

 

Những lợi ích khi nắm rõ kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá

Theo kinh nghiệm cho thấy việc đầu tư trồng cỏ tự nhiên đúng kỹ thuật sẽ tiết kiệm được giống, cỏ đẽ con nhiều. Nếu biết cách trồng thì chỉ cần sau 20-25 ngày cỏ sẽ phủ đều, non mượt và đẹp. Tìm hiểu về kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá sẽ giúp ích cho bạn hơn hết trong các khoản đầu tư cũng như cách để có những thảm cỏ ưng ý, mượt mà nhất có thể.

 

Thứ nhất, trồng cỏ tự nhiên đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhờ tránh lãng phí giống, cỏ đẻ con nhiều. Thứ hai, áp dụng kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá chuẩn sẽ giúp cỏ mọc phủ đều đẹp, non mượt và giúp bạn có một sân bóng chất lượng. Thứ 3, trang bị kiến thức trồng cỏ giúp bạn chăm sóc sân cỏ của mình tốt hơn, đảm bảo sân bóng hoạt động tốt thu hút người chơi và kéo dài thời gian sử dụng sân bóng.

 

Cuối cùng, đã trồng cỏ thì phải chăm sóc cỏ thì sân mới bền đẹp được!

Khác với cỏ nhân tạo, cỏ tự nhiên sau khi trồng bạn vẫn cần phải chăm sóc chúng. Trong tháng đầu tiên trồng cỏ bạn chưa cần vội bón phần mà nên chú ý việc tưới nước, tần suất 1-2 lần/ngày để tránh tình trạng cỏ thiếu nước bị khô chết, nếu phát hiện sâu bệnh hại cần tiến hành phun thuốc để tiêu diệt kịp thời.

 

Đến tháng thứ 2, bạn cần dùng máy cắt cỏ, rà soát trên ngọn hết toàn bộ. Sau đó quét lá ra bằng chổi xương, phần cỏ bị cắt vệ sinh bằng máy hút hay máy thổi. Có như thế thảm cỏ của bạn mới khỏe mạnh và đẹp được.

 

Sau khi cắt và vệ sinh bạn nên bón phân ure cho cỏ. Khi bón phân ure cần tưới nước lên cỏ đến khi phân tan ra và không bám vào lá cỏ. Vì nếu phân dính vào lá cỏ sẽ khiến cỏ bị hư hại.

 

Tóm lại, điều quan trọng nhất đối với sân bóng đá cỏ tự nhiên chính là duy trì lượng nước tưới thường xuyên mỗi ngày 1 lần và cắt tỉa cỏ cùng bón phân định kỳ mỗi tháng. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra thường xuyên sân cỏ xem có các loại sâu bệnh hại, kiến, sùng đất không và diệt trừ sớm.

 

Một số thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cỏ trồng sân bóng:

 • Bassa: Trị rầy
 • Fenbis: Trị sâu ăn lá.
 • Vibasu 10H: Trị trùng trắng, sâu đất, sâu đụt thân, kiến…

 

Lưu ý: Đọc kĩ hướng dẫn trên nhãn thuốc hay bao bì, nếu có băn khoăn hãy hỏi nhân viên bán hàng để có lời giải đáp chính xác nhất.

 

Trên đây đều là những nghiệm quý báu chắt lọc bởi những chuyên gia trồng cỏ tự nhiên – những người luôn xem trồng cỏ là một nghệ thuật chứ không phải việc gì đó dễ dàng, hi vọng chúng có thể giúp bạn chăm sóc sân bóng của mình một cách tốt nhất.

 

Nếu bạn muốn một giải pháp xây dựng sân bóng tiết kiệm thời gian và chi phí hơn thì bạn có thể chọn thi công sân cỏ nhân tạo. Bởi so với cỏ tự nhiên rõ ràng cỏ nhân tạo có nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳn. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất cho dự án của bạn.

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

 

CỎ NHÂN TẠO ĐỨC TIẾN PHÁT

Địa chỉ: 124 - Trịnh Quang Nghị - Phường 7 - Quận 8 - Tp.Hồ Chí Minh

Hotline:  0917 183  271 ( Mr. Giàu )

Mail:  vomanhgiau6789@gmail.com

Website: cosangolf.com 

Sản phẩm liên quan
2019 Copyright © Đức Tiến Phát. Web Design by Nina.vn
Đang online: 6   |   Truy cập tháng: 950   |   Tổng truy cập: 197154
Gọi Ngay

CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM - ĐỨC TIẾN PHÁT

CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM

CỎ TRỒNG SÂN GOLF - MUA CỎ TPHCM